Long an khởi sắc nhờ các hạ tầng giao thông

Long an khởi sắc nhờ các hạ tầng giao thông

Long an khởi sắc nhờ các hạ tầng giao thông

Long an khởi sắc nhờ các hạ tầng giao thông

Long an khởi sắc nhờ các hạ tầng giao thông
Long an khởi sắc nhờ các hạ tầng giao thông

Tin tức

Long an khởi sắc nhờ các hạ tầng giao thông

17-09-2018 10:19:16 AM

Theo quy hoạch, điểm đầu của tuyến đường mới sẽ kết nối với dự án nối đường Phạm Hùng hiện hữu với cầu Kênh Cây Khô (đoạn tuyến dài khoảng 800m), tại xã Phước Lộc - huyện Nhà Bè (TP.HCM), điểm cuối sẽ kết nối với quốc lộ 50 tại lý trình Km12+600 (ngã tư Tân Kim, xã Tân Kim, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An).

 

 

Tuyến đường sẽ có tổng chiều dài tuyến khoảng 8,6km với vận tốc thiết kế đạt 80km/h, quy mô mặt cắt ngang tuyến dự án được thiết kế với 6 làn xe; bề rộng mặt cắt ngang cầu được bố trí phù hợp với quy mô phần tuyến. Kỳ vọng đây là tuyến đường có thể xem là trục động lực, khi hoàn thành khơi dậy tiềm năng của vùng hạ Long An gồm các huyện: Cần Giuộc, Cần Đước, Tân Trụ, Châu Thành.

 

Theo nhận định của các chuyên gia, nhìn vào một mạng lưới hạ tầng giao thông đã và đang được đầu tư một cách mạnh mẽ như trên, sẽ là động lực để thị trường bất động sản của tỉnh Long An tăng trưởng trong tương lai gần. Kéo theo đó là sự phát triển đô thị, hình thành các khu dân cư tập trung, tiền đề phát triển đô thị trong tương lai, tạo nên sức hút lớn với các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

 

Trên thực tế, ngày 25.6 vừa qua, Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Long đã chính thức khởi công khu đô thị Waterpoint tại xã An Thạnh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An với quy mô giai đoạn 1 là 165ha. Theo kế hoạch, Waterpoint sẽ được Nam Long triển khai trong vòng 5 năm tới. Vốn đầu tư của giai đoạn 1 là 6.900 tỷ đồng và dự kiến mang lại doanh thu cho Nam Long khoảng 10.700 tỷ đồng.

 

Đại diện chủ đầu tư Nam Long nhận định tỉnh Long An là địa phương nắm giữ lợi thế cạnh tranh rất lớn khi được xem là cầu nối quan trọng giữa TP.HCM với Đồng bằng sông Cửu Long. Hệ thống hạ tầng giao thông đang hoàn thiện sẽ tạo động lực mạnh mẽ giúp tỉnh thúc đẩy việc chuyển đổi cơ cấu kinh tế theo hướng tăng mạnh tỷ trọng thương mại - dịch vụ, thu hút mạnh vốn đầu tư từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

 

Tại lễ khởi công, ông Trần Văn Cần, Chủ tịch UBND tỉnh Long An, cho biết: "Hiện nay, đời sống và thu nhập của người dân Long An ngày càng nâng cao. Nhu cầu về nhà ở chất lượng cao, hài hòa giữa thiên nhiên, môi trường sống an lành đòi hỏi các chủ đầu tư, doanh nghiệp không ngừng cải thiện các tiêu chuẩn trong xây dựng. Chính quyền tỉnh luôn ủng hộ doanh nghiệp làm ăn chân chính, đảm bảo cuộc sống "an cư lạc nghiệp" của người dân."

 

Theo ông Mai Văn Nhiều -  Chánh văn phòng UBND tỉnh Long An, hiện nay tỉnh cũng đã có văn bản xin chủ trương Thủ tướng Chính phủ về việc Công ty Cổ phần Him Lam báo cáo đề xuất thành lập khu kinh tế mở Long An và đề xuất điều chỉnh công năng 7 khu công nghiệp thành phần trong khu công nghiệp Đức Hòa III (huyện Đức Hòa). Cụ thể, khu kinh tế mở dự kiến có tổng diện tích hơn 32.300ha trải rộng trên địa bàn 2 huyện Cần Giuộc và Cần Đước – nơi hội tụ đủ các điều kiện giao thông về đường thủy và đường bộ. Hiện, khu kinh tế mở đáp ứng 5/6 điều kiện thành lập.

Các tin khác

Tìm kiếm bất động sản

Liên kết nổi bật

the residence 1
Đất nền Long An
địa ốc trần anh
Đất nền vùng ven
novaland
llgroup
vinh tuong
đất bình dương sổ đỏ
Đã thêm vào giỏ hàng!